Bắt giữ nhóm đối tượng cướp tài sản tại quận Cầu Giấy

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 22/7, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Trần Mạnh Tiến (SN 1996), Nguyễn Văn Dự (SN 1997), Nguyễn Văn Tiến (SN 1998), Nguyễn Văn Tuấn (SN 2004), cùng có HKTT tại Phương Tú, Ứng Hoà, Hà Nội để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Bat giu nhom doi tuong cuop tai san tai quan Cau Giay - Hinh anh 1
Các đối tượng bị bắt giữ. 

Trước đó, khoảng đầu tháng 7/2023, do có nhu cầu trao đổi điện thoại nên Trần Mạnh Tiến có giao dịch đổi chiếc điện thoại iPhone XS max lấy một chiếc điện thoại Samsung của một nam thanh niên trên mạng. Sau đó Tiến thấy chiếc điện thoại Samsung không giá trị bằng chiếc điện thoại cũ của mình nên đã nhiều lần liên hệ với nam thanh niên kia nhưng không được. Sáng ngày 07/7/2023, Tiến thấy một bài viết đăng bán điện thoại giống chiếc điện thoại iPhone XS max cũ của mình.


Do nghĩ mình bị lừa lấy máy lỗi nên Tiến đã rủ Nguyễn Văn Dự, Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Tuấn đi cùng với mục đích dọa lấy chiếc điện thoại kia. Tiến liên hệ với người bán và hẹn giao dịch ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Sau khi thống nhất, các đối tượng đến ngõ 120 Trần Cung để giao dịch. Gặp người bán điện thoại, các đối tượng lao vào chửi bới, đánh đấm rồi lấy giấy cầm đồ chiếc điện thoại. Sau khi được người dân can ngăn, các đối tượng liền bỏ đi rồi mang giấy đến quán cầm đồ lấy chiếc điện thoại về.

Sau đó, Trần Mạnh Tiến lại mang chiếc điện thoại đi cắm được 4,4 triệu đồng. Đến ngày 11/7/2023, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành triệu tập các đối tượng để làm rõ sự việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin liên quan