Bắt giữ xe khách dùng đăng kiểm, đăng ký giả

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/6, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) đã phát hiện trường hợp xe khách giường nằm sử dụng đăng kiểm, đăng ký giả.

Cụ thể, lúc 5h10, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 thực hiện nhiệm vụ tuần tra địa bàn theo kế hoạch thì phát hiện xe khách giường nằm loại 46 chỗ BKS: 50F-003.xx do tài xế Nguyễn Thượng H. (SN 1987, trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) điều khiển vi phạm luật giao thông với lỗi đón trả khách tại nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn trước cổng trường Đại học Ngoại Ngữ) nên đã tiến hành dừng phương tiện để xử lý theo quy định.

Quá trình làm việc, tài xế Nguyễn Thượng H. xuất trình một sổ đăng kiểm, một giấy đăng ký xe và tem kiểm định, tem nộp phí sử dụng đường bộ. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác phát hiện toàn bộ số giấy tờ trên không do cơ quan có thẩm quyền cấp. 

Bat giu xe khach dung dang kiem, dang ky gia - Hinh anh 1
Xe khách Xuân Kỳ sử dụng đăng kiểm, đăng ký giả. Ảnh Công an cung cấp. 

Đấu tranh tại chỗ, chủ phương tiện được xác định là Nguyễn Văn X. (SN 1981, trú tại TP Lạng Sơn, Lạng Sơn) thừa nhận toàn bộ số giấy tờ trên mua qua mạng xã hội của một người lạ từ hồi tháng 2/2023 với mục đích sử dụng cho hoạt động kinh doanh vận tải cho dù biết đây là hành vi vi phạm.

Được biết, phương tiện vận chuyển hành khách của Nguyễn Văn X. có hành trình Lạng Sơn – Hà Tĩnh (với quãng đường gần 500 km) nhưng không được kiểm định có thể gây ra thiệt hại rất lớn về người và tài sản nếu không may tai nạn xảy ra.

Hiện Đội CSGT số 6 đã lập biên bản bàn giao người cùng phương tiện cho Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan