Bắt kẻ chuyên bẻ trộm camera lùi và logo xe ô tô

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ một đối tượng chuyên bẻ trộm camera lùi và logo của xe ô tô.

 Đối tượng Quách Trung Sáng tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an TP Thanh Hóa nhận được thông tin về việc, trên địa bàn liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp các thiết bị ô tô như camera lùi, logo xe ô tô các loại có giá trị cao. Đa phần các vụ trộm đều xảy ra ở các khu vực chung cư, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong Nhân dân.

Thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng là lợi dụng việc người dân thường để xe ngoài sân hoặc ven đường để trộm cắp các thiết bị.


Trước tình hình trên, Công an TP Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự, công an các xã, phường tập trung lực lượng điều tra, xác minh làm rõ và truy bắt đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Quách Trung Sáng (SN 1982, trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp nói trên.

Tại cơ quan điều tra, Trung Sáng khai nhận, đã đi từ Hà Nội vào Thanh Hoá chơi và nhận thấy, người dân thường để xe ô tô ở ngoài lòng lề đường, vỉa hè vào ban đêm mà không người trông coi, nên đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp logo và camera lùi của những chiếc xe ô tô này, sau đó mang ra Hà Nội bán lấy tiền tiêu xài.

Được biết, Quách Trung Sáng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tin liên quan