Bắt kẻ giả lái xe tải đi thu mua sắt vụn để trộm cắp tài sản

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để thực hiện được các “phi vụ” trộm cắp ban ngày, Thao giả là lái xe tải đi thu mua sắt vụn, sau đó theo dõi sơ hở của các gia đình không có người ở nhà rồi đột trộm cắp tài sản.

 Đối tượng Nguyễn Danh Thao.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn như tiền, vàng trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây, đều có chung thủ đoạn là: đối tượng trèo tường, đột nhập vào nhà dân giữa ban ngày, cậy tủ lấy tiền, vàng và bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Trước tình hình đó, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lập án, điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 10h sáng ngày 11/5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt quả tang Nguyễn Danh Thao (tức Thao Dơi), SN 1981, ở phố Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa khi vừa đột nhập vào một gia đình ở phố Phúc Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa cậy phá két sắt trộm cắp 20 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Danh Thao khai nhận đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản nên có biệt danh là “Thao Dơi”. Ra tù cuối năm 2018, Thao lại “ngựa quen đường cũ” và tiếp tục đi trộm cắp.

Để thực hiện được các phi vụ trộm cắp, Thao giả là lái xe tải đi thu mua sắt vụn. Hàng ngày, Thao lái xe đi dọc tuyến Quốc lộ 1 và Quốc lộ 10, sau đó theo dõi và phát hiện sơ hở của các gia đình không có người ở nhà rồi đột nhập sắt trộm cắp tài sản.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

 

Tin liên quan