Bắt nghi can dùng súng cướp ngân hàng ở Đồng Nai

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan công an đã bắt giữ nghi can gây ra vụ cướp tại phòng giao dịch Tam Phước thuộc một ngân hàng trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Bat nghi can dung sung cuop ngan hang o Dong Nai - Hinh anh 1
 Dũng (áo đỏ) khi bị bắt về cơ quan Công an.

Theo đó, rạng sáng 11/9, Công an Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công an tiến hành bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng là Lê Huy Dũng (SN 1988, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai). 

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai ra vị trí cất giấu súng, tiền, phương tiện sử dụng gây án và các tang vật khác có liên quan tại nhiều vị trí khác nhau.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, đồng thời di lý đối tượng này tới địa điểm cất giấu tang vật thu giữ tiền, một khẩu súng Rulo, xe máy hiệu Sirius được Dũng sử dụng để gây án.

Bat nghi can dung sung cuop ngan hang o Dong Nai - Hinh anh 2
Khẩu súng liên quan vụ cướp. 

Trước đó,  khoảng khoảng 14h40 ngày 8/9, Lê Huy Dũng trùm kín mặt, giả làm khách ngồi tại khu vực phòng chờ của Phòng giao dịch Tam Phước ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa. Sau khi quan sát, Dũng đã tiến đến bàn giao dịch, nổ súng uy hiếp nhân viên và khách hàng ngồi yên nếu không sẽ bị bắn. Lúc này Dũng yêu cầu nhân viên ngân hàng lấy 1 bọc đen và lấy tiền trên bàn và trong tủ đưa vào bọc rồi Dũng ôm bọc tiền chạy ra ngoài Quốc lộ 51 lấy xe máy bỏ sẵn và tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an đã đến hiện trường xảy ra vụ cướp, trích xuất camera đồng thời phối hợp với một số lực lượng của các Cục Cảnh sát Bộ Công an điều tra truy xét và bắt giữ đối tượng sau hơn 2 ngày gây án. Bước đầu Công an xác định đối tượng đã cướp đi số tiền hơn 800 triệu đồng tại phòng giao dịch ngân hàng trên.

Hiện công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h