Bắt nhóm 10X chuyên trộm cắp xe máy

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/11, CQĐT Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Cao Xuân Hưng, SN 2005; Cao Đình Toàn, SN 2004 và Cao Văn Long, SN 2006, đều trú ở xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

 Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 26/10/2022, với mục đích trộm cắp tài sản, Hưng điều khiển xe máy chở Cao Văn Long đi từ huyện Chương Mỹ ra quận Hà Đông để tìm “mồi”. Đến quán game “Swan Gamming” ở phố Nguyễn Văn Trỗi, phường Mộ Lao, Hưng và Long đi vào trong quán thăm dò, thấy mọi người đang chăm chú chơi game.

Sau đó, cả 2 ra hiệu cho nhau đi ra ngoài tăm tia xe máy của khách trong quán thì phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave không khoá cổ, không khoá càng. Hưng nhanh chóng dắt chiếc xe máy xuống lòng đường và ngồi lên yên để Long đẩy từ đường Nguyễn Văn Trỗi ra đường Trần Phú.

Khi đến khu vực ga đường tàu trên cao Yên Nghĩa, cặp đôi gặp một người sửa khoá dạo, Long thay ổ khoá mới hết 300.000 đồng. Sau đó Long, Hưng tháo BKS cho vào cốp xe rồi phóng xe về Chương Mỹ và sử dụng chiếc xe đến khi bị bắt.

Mở rộng điều tra, khoảng 17h30 ngày 3/11/2022, sau khi chơi game ở một quán net tại quận Đống Đa, Long chở Toàn đến cửa hàng Circle-K thuộc địa bàn phường Phú La, quận Hà Đông vờ mua nước uống để trộm cắp tài sản.

Đến khoảng 18h00 cùng ngày, Long, Toàn phát hiện 1 cô gái trẻ dựng xe máy nhưng không khoá cổ, khoá càng để vào mua hàng. Toàn liền trộm chiếc xe máy rồi cùng Long đẩy chiếc xe về huyện Chương Mỹ.

Trên đường đi, cặp đôi gặp một người sửa khoá dạo và đã thuê thay khoá hết 150.000 đồng, tháo BKS cho vào cốp xe rồi phóng về Chương Mỹ.

Hiện CQCA đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin liên quan