Bắt nhóm đối tượng lái xe tải đi trộm cắp tài sản của công ty

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản...

 Các đối tượng bị khởi tố.

Các đối tượng gồm: Lê Trung Tuyến, SN 1984; Lê Quang Huy, SN 1992; Lã Văn Tráng, SN 1984, đều trú tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội và Trần Ba Xay, SN 1996; Lô Văn Huỳnh, SN 1995; Vi Văn Trọng, SN 2004, đều quê Nghệ An.

Theo tài liệu điều tra, trước đó, Trần Ba Xay có làm việc cho Cty thương mại quốc tế tại thôn Ái Mộ, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm. Tối 29/4/2022, Xay cùng Lê Quang Huy, Lê Trung Tuyến, Lô Văn Huỳnh và Vi Văn Trọng rủ nhau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trộm cắp tài sản tại kho chứa hàng của Cty này.

Khoảng 1h ngày 30/4/2022, các đối tượng đến Cty và gọi Lã Văn Tráng lái xe tải đến để chở tài sản trộm cắp. Sau đó, các đối tượng đã sử dụng kìm và tô vít cậy phá cửa Cty, đột nhập vào lấy 9 máy hàn loại to, 3 máy hàn loại nhỏ.

Quá trình các đối tượng vận chuyển số tài sản trên lên xe tải thì bị quần chúng Nhân dân phát hiện và hô hoán. Thấy vậy, các đối tượng trên bỏ chạy để lại hiện trường 2 chiếc xe máy. Đến chiều 3/5, Tuyến và Xay đã bàn nhau, trả lại số tài sản đã trộm cắp được cho Cty. Sau đó, các đối tượng đã đến CQCA đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Công an huyện Gia Lâm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin liên quan