Bắt nữ quái chuyên giở trò "2 ngón" với khách ngoại quốc

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mục tiêu của Hương và Tuân là đến khu phố ẩm thực tại phường Cống Vị, quận Ba Đình tiếp cận những người nước ngoài, giả vờ mời chào rồi lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Tuân. 

Ngày 28/7, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Tuân (SN 1972; trú tại xã Đông Hòa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam; từng có 1 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”; đồng thời tiếp tục truy bắt đối tượng liên quan.

Theo cơ quan chức năng, Tuân quen người tên Hương (chưa rõ lai lịch). Cả hai đều không có công ăn việc làm, nên lên kế hoạch trộm cắp tài sản, mục tiêu là những người nước ngoài ở khu vực phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Khoảng 23h30 ngày 2/7, khi anh Klimov (SN 1985; quốc tịch Nga) đang đi bộ trên vỉa hè khu vực đối diện số 42 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình thì có hai người phụ nữ đi xe máy tiến đến gặp và nói gì đó.

Do không hiểu tiếng Việt Nam nên anh Klimov lấy chiếc điện thoại nhãn hiệu Samsung Ultra22 trong balô ra để dịch nghĩa thì được biết, hai người này nhờ anh giúp đỡ vì xe bị hết xăng nhưng anh Klimov từ chối.

Sau đó, anh Klimov tiếp tục đi thì phát hiện balô của mình bị mở và bị mất chiếc điện thoại trị giá 300USD và một số giấy tờ tùy thân. Biết mình vừa bị trộm cắp, anh Klimov đến cơ quan công an trình báo.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 19/4, anh Moto (SN 1980; quốc tịch Nhật Bản) đi bộ cùng bạn trên phố Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình. Khi đến trước số nhà 33 phố Linh Lang thì có một phụ nữ đứng đợi sẵn cùng một người ngồi trên xe máy.

Khi thấy anh Moto và bạn đi đến, người phụ nữ ra vỗ vào balô của anh Moto hỏi anh có đi uống không thì anh Moto từ chối. Người phụ nữ liền lên xe người đàn ông đợi sẵn phóng đi mất. Thấy khả nghi, anh Moto kiểm tra lại balô thì phát hiện bị mất chiếc ví (bên trong có 500 đô la Singapore, 1 chiếc Apple Airtag và một số giấy tờ tùy thân quan trọng). Anh Moto đã đến cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, ngày 16/7, Nguyễn Thị Tuân đã đến Công an quận Ba Đình đầu thú, khai nhận. Tuân cho biết, để có tiền tiêu xài, Hương rủ Tuân đi trộm cắp tài sản. Mục tiêu của Hương và Tuân là đến khu phố ẩm thực tại phường Cống Vị, quận Ba Đình tiếp cận những người nước ngoài, giả vờ mời chào rồi lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Tuân và Hương cùng nhau thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp tài sản tại đây.

Sau khi trộm cắp được tài sản của anh Klimov, Tuân đèo Hương đến một cửa hàng điện thoại trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội bán chiếc điện thoại Samsung Ultra22 với giá 6 triệu đồng, rồi chia nhau tiền tiêu xài.

Cơ quan công an đã thu hồi được chiếc Apple Airtag trong vụ trộm cắp tài sản của anh Moto. Đối với chiếc điện thoại Samsung Ultra22 của anh Klimov, người mua cũng đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Tin liên quan