Bắt ổ nhóm gây ra nhiều vụ trộm xe máy tại hầm chung cư

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua đấu tranh, T và V khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội vào rạng sáng 12/12. Đáng chú ý, xe máy mà các đối tượng lựa chọn để trộm cắp đều là xe Honda Vision.

Bat o nhom gay ra nhieu vu trom xe may tai ham chung cu - Hinh anh 1
 Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Ngày 15/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự N.Q.V (SN 2008; ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), N.T.V (SN 2007; ở phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), T.M.A (SN 2008; ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) và H.A.Q (SN 2008; ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp. Đồng thời, đã thu hồi một số tang vật vụ án là các xe máy Honda Vision mà các đối tượng trộm cắp được tại các hầm chung cư.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 12/12, Công an quận Hoàn Kiếm trong quá trình tuần tra, kiểm soát, phát hiện một nhóm thiếu niên điều khiển xe máy dừng đỗ trước số 1A Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm. Đáng chú ý, 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Vision mà nhóm đối tượng này sử dụng đều không đeo biển kiểm soát.

Ngay lập tức, tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, khi thấy bóng lực lượng làm nhiệm vụ, cả nhóm thiếu niên này đã hùa nhau lái xe bỏ chạy. Các chiến sĩ Cảnh sát hình sự đã khống chế 2 trong số các đối tượng trên, đưa người và xe về trụ sở đấu tranh làm rõ.

Nhân thân 2 thiếu niên này được xác định là N.Q.V và N.T.V. Qua đấu tranh, T và V khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội vào rạng sáng 12/12.

Trong đó, 1 chiếc lấy trộm tại tầng hầm để xe của tòa nhà Trúc Bạch, số 141 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình và 3 chiếc xe máy khác tại hầm gửi xe của tòa CT1C, chung cư thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đáng chú ý, xe máy mà các đối tượng lựa chọn để trộm cắp đều là xe Honda Vision. Thủ đoạn của ổ nhóm trộm cắp tuổi thiếu niên này thường lợi dụng đêm khuya, bảo vệ trông xe tại hầm các tòa nhà đã say ngủ, các đối tượng liền đột nhập, tìm xe Honda Vision không khóa sau đó dắt ra ngoài, mang đi gửi ở bãi xe, sau đó đi làm khóa thông minh và sử dụng.

Mở rộng điều tra, T và V còn khai nhận, cả nhóm đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp khác với thủ đoạn tương tự. Tối 14/12, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã bắt giữ thêm 2 đối tượng khác trong ổ nhóm này là T.M.A và H.A.Q.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu hồi 3 xe máy trong các vụ trộm do ổ nhóm này gây ra và tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng có liên quan đang bỏ trốn.

Tin liên quan