Bắt quả tang một đối tượng buôn bán pháo nổ

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã quyết định tạm giữ hình sự Lê Việt Anh (SN 1998, trú tại ngách 39/7 Hồ Tùng Mậu, tổ 22 phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng cấm.

Đối tượng Lê Việt Anh tại CQCA

 

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Thanh Trì nắm được thông tin về một đối tượng nghi vấn buôn bán pháo nổ. Tiến hành xác minh, lực lượng công an đã xác định được đối tượng nghi vấn là Lê Việt Anh.

Khoảng 18h30 ngày 20/9, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Công an xã Tân Triều tuần tra tại khu vực đường Nguyễn Xiển, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì. Khi đến trước Chung cư EcoGreen, 286 đường Nguyễn Xiển, tổ công tác phát hiện Việt Anh điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda SH màu trắng, BKS: 29P1 - 835.52 có biểu hiện bất minh.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện ở phần để chân xe máy của Việt Anh có 1 thùng carton, bên trong chứa 5 hộp nghi là pháo hoa nổ. Trên người Việt Anh có đeo 1 balo màu đen, bên trong có một số khối hình trụ, có dây dẫn nghi là pháo nổ. Tại chỗ, Việt Anh khai 5 hộp đựng trong thùng carton là pháo hoa nổ loại 49 ống/ 1 giàn, còn trong balo là các loại pháo nổ, pháo hú…

Quá trình điều tra, CQCA làm rõ, vào tháng 8/2022, Việt Anh đặt mua 2 giàn pháo hoa nổ loại 49 ống/1 giàn. Sau đó, Việt Anh để 2 giàn pháo hoa nổ tại nơi làm việc. Tuy nhiên, do lao công của Cty không biết là hộp gì nên đã vứt bỏ.

Ngày 19/9, tài khoản Facebook "Nguyễn Thành" liên hệ với Việt Anh đặt mua 5 giàn pháo hoa nổ loại 49 ống/1 giàn và một số pháo nổ, pháo hú, Việt Anh đã liên hệ với tài khoản Facebook "Trần Minh Hùng" đặt mua 5 giàn pháo hoa trên. Sáng 20/9, Việt Anh mang pháo nổ, pháo hú... từ nhà đến nơi làm việc cất giấu. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, đối tượng Trần Minh Hùng giao 5 giàn pháo nổ để trong thùng carton đến nơi làm việc cho Việt Anh qua hình thức ship COD.

Sau đó, Việt Anh chở số pháo trên đi bán thì bị tổ công tác của Công an huyện Thanh Trì phát hiện. Sơ bộ ban đầu, CQCA xác định số pháo thu giữ có trọng lượng khoảng 8kg.

Được biết, Việt Anh là thợ quay phim của một thẩm mỹ viện quốc tế; đồng thời là cộng tác viên của một kênh truyền hình. Trước khi bị bắt, Việt Anh đã nhiều lần mày mò, sản xuất pháo, bố mẹ anh ta đã nhiều lần nhắc nhở nhưng Việt Anh lờ đi. Từ cuối năm 2021, Việt Anh nhiều lần đặt mua pháo nổ, pháo hú trên mạng để sử dụng và bán kiếm lời khi có người hỏi mua. Tuy nhiên, Việt Anh không nhớ đã đặt mua pháo vào thời gian nào, số lượng bao nhiêu.

Từ khoảng tháng 3/2022, Việt Anh sử dụng tài khoản Facebook "Việt Anh" rồi thông qua nhóm "Pháo hoa Việt Nam 2023" trên facebook để tìm kiếm người mua và người bán pháo.

Tin liên quan