Bắt tài xế tông chiến sĩ công an lên nắp capo rồi bỏ chạy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ Doãn Tuấn Anh (SN 1979, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) có hành vi điều khiển xe ô tô đâm thẳng vào tổ công tác khiến Trung úy Tống Ngọc Kiên - cán bộ đội Cảnh sát Giao thông trật tự (GTTT) Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) bị thương.

Bat tai xe tong chien si cong an len nap capo roi bo chay - Hinh anh 1
 

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 22/8, tại đường gom cao tốc thuộc địa phận xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang), tổ công tác thuộc đội Cảnh sát GTTT Công an huyện Yên Dũng đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát thì phát hiện xe ô tô BKS: 98A-270.22 có biểu hiện vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Không những không chấp hành, lái xe đã bất ngờ điều khiển phương tiện lao thẳng vào tổ công tác và đâm vào cán bộ trực tiếp ra hiệu lệnh là Trung úy Tống Ngọc Kiên, khiến chiến sỹ CSGT văng lên nắp capo. Sau đó, tài xế đã điều khiển xe bỏ chạy.

Tổ công tác đã nhanh chóng đưa Trung úy Kiên đến bệnh viện cấp cứu và kiểm tra, kết quả ban đầu cán bộ CSGT bị thương phần mềm và rạn 1 xương sườn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Yên Dũng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng truy tìm xe và người có hành vi vi phạm. Đến 10 giờ ngày 23/8, đối tượng gây ra vụ việc trên là Doãn Tuấn Anh đã bị bắt giữ.

Bước đầu đối tượng khai nhận, từ năm 2017 đến tháng 1/2020 là lái xe của 1 hãng taxi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Sau khi hết hợp đồng, Tuấn Anh đóng tiền tháng để mua logo thương hiệu của hãng để tự chạy. Đến ngày 6/8, đối tượng báo cắt hợp đồng để làm taxi tự do nhưng chưa trả lại logo cho hãng mà vẫn dán ở xe để đón khách. Khi đang lưu thông trên đường, gặp tổ công tác, biết mình vi phạm nên đối tượng đã cố tình đâm xe để bỏ chạy và gây ra vụ việc trên.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan