"Bẫy" tai nạn trên Đại lộ Thăng Long

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khu vực đầu đường cao tốc Đại lộ Thăng Long cứ cách 7 tới 10m lại có một gánh hàng rong, gây nên cảnh nhếch nhác, lộn xộn cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Ảnh: Đinh Luyện

Theo phản ánh của báo Lao động Thủ đô, gần đây, khu vực đầu đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn Km3 + 878, hướng Hòa Lạc - Hà Nội trở thành nơi tụ tập, bán hàng rong của nhiều người dân. 

Tại khu vực này, cứ cách 7 tới 10m lại có một gánh hàng rong, gây nên cảnh nhếch nhác, lộn xộn cũng như tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với người tham gia giao thông trên tuyến đường thuộc diện hiện đại nhất Thủ đô.  

Việc buôn bán hàng rong diễn ra công khai hàng ngày, rất nguy hiểm cho người đi đường. Đáng nói, Đại lộ Thăng Long là tuyến đường cao tốc, nghiêm cấm bán hàng với hệ thống biển cấm được cắm dày đặc song những “cửa hàng bánh mì lưu động” vẫn thản nhiên chèo kéo khách ngay sát lề đường.

Không ít người ví việc kinh doanh, buôn bán trên đường cao tốc tựa như ‘bẫy’ giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Bởi, quan sát có thể chứng kiến cảnh tượng không ít xe tải, xe khách… sẵn sàng tạt đầu tấp vào lề để mua hàng, bất chấp nguy hiểm, lưu lượng các phương tiện giao thông lớn và đi với tốc độ cao. Hành động này khiến dòng phương tiện lưu thông với tốc độ cao trở nên xáo trộn, dễ xảy ra va chạm.

Tin liên quan