Bị kiểm tra, nhiều người không xuất trình được giấy đi đường

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trưa ngày 5/8 tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội do Thiếu tá Trịnh Phi Hùng làm tổ trưởng tiến hành tuần tra dọc tuyến đường Trần Nhật Duật, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Đậu, Đê 401 hướng đi cầu Chương Dương đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp phương tiện ra đường không lý do và vi phạm quy định giao thông đường bộ.

 Bất chấp thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân vẫn ra đường không có lý do chính đáng.

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác tiến hành dừng nhiều phương tiện hai bánh để kiểm tra các loại giấy tờ theo qui định. Trong đó, bên cạnh việc thực hiện kiểm soát người điều khiển phương tiện đi lại không tuân thủ quy định của TP trong thời gian giãn cách, lực lượng chức năng cũng xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giao thông đường bộ.
Ví dụ trường hợp anh Dương Văn Q. SN 1997, ở Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, điều khiển chở người nhà là chị Nguyễn Thị H. Sau khi kiểm tra giấy tờ, CSGT hỏi lý do ra đường của anh Q. thì anh này trình bày đang đi đến nhà người quen ở quận Hoàn Kiếm nhưng lại không xuất trình được giấy tờ đi đường theo qui định trong thời gian giãn cách xã hội. Tổ công tác đã tuyên truyền và bàn giao trường hợp vi phạm để Công an phường Chương Dương giải quyết theo quy định.
Tiếp đó, tổ công tác kiểm tra xe máy BKS 29C1-580.xx, do một nhân viên vận chuyển hàng hoá không đội MBH. Tại đây, người này xuất trình GPLX, giấy xác nhận của công ty, sau đó, CSGT tuyên truyền giải thích, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm.
Theo Thiếu tá Trịnh Phi Hùng - tổ trưởng tổ công tác, với vi phạm của người ra đường không có lý do chính đáng, tổ công tác tiến hành bàn giao cho địa bàn để lập biên bản xử lý. “Tương ứng với vi phạm trên, người ra đường không lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng theo qui định”.
Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND, tổ công tác tiến hành tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường để làm công tác phòng ngừa, cũng như xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm giao thông, cũng như vi phạm các qui định về giãn cách xã hội.
Do các tuyến đường có lưu lượng giao thông vắng, nhiều người điều khiển phương tiện tâm lý chủ quan, chạy với tốc độ cao, không chấp hành tín hiệu đèn, vượt đèn đỏ, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Vì vậy, quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến đường, tổ công tác đã kịp thời xử lý, cũng như phòng ngừa tai nạn đáng tiếc xảy ra trong thời gian này.

Tin liên quan