Bị truy đuổi, tên trộm bỏ lại bạn gái và xe máy

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/12, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Thị Thanh Mỹ (SN 1992, ngụ quận 4) về tội “trộm cắp tài sản”.

 Lưu Thị Thanh Mỹ tại cơ quan Công an.

Theo điều tra, Mỹ là người nghiện ma túy, không có nơi ở ổn định và quen biết với người bạn trai tên Lộc (chưa rõ lai lịch) từ năm 2017 đến nay. Ngày 25/11, Mỹ đang ở nhà người thân tại tỉnh Bến Tre thì gọi điện cho Lộc nói muốn kiếm tiền nên Lộc rủ lên TP Hồ Chí Minh để trộm cắp tài sản.

Ngày 26/11, Mỹ lấy chiếc kềm cộng lực của người thân ở Bến Tre rồi đón xe khách lên TP Hồ Chí Minh gặp Lộc, cả hai thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy đá. Tối cùng ngày, Lộc điều khiển xe máy chở Mỹ cùng chiếc kềm cộng lực dạo quanh nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Bình Tân tìm các phương tiện không có người trông coi để trộm.

Đến trước tiệm thuốc tây trên đường Lâm Hoành, phường An Lạc, quận Bình Tân, phát hiện chiếc xe máy khóa cổ, khóa xích không người trông coi, Lộc dừng xe tiếp cận cắt khóa, Mỹ ngồi trên xe đợi Lộc. Trong lúc đang cắt khóa Lộc bị người dân phát hiện truy đuổi. Lộc bỏ lại Mỹ cùng chiếc kềm cộng lực rồi chạy bộ thoát thân. Mỹ cùng tang vật được đưa về trụ sở Công an.

Công an quận Bình Tân đang hoàn tất hoàn tất hồ sơ xử lý Mỹ và tổ chức truy xét Lộc.

Tin liên quan