Bộ Giao thông “vào cuộc” vụ nhân viên đường sắt bán vé tàu lụi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin về đường dân bán vé tàu lụi do nhân viên đường sắt tại ga Sài Gòn cấu kết với “cò” thực hiện, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm.

Thông tin trên được ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng phụ trách truyền thông của Bộ GTVT cho biết vào sáng nay (1/7). Ông Dũng cho hay, liên quan đến nội dung thông tin do báo chí phản ánh về việc tồn tại đường dây bán vé tàu lụi tại ga Sài Gòn đi các tỉnh do nhân viên nhà ga cấu kết với "cò" thực hiện, Bộ GTVT đã có chỉ đạo ngay Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước) và các đơn vị liên quan, khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Theo ông Dũng, quan điểm của Bộ GTVT là sẽ xử lý nghiêm mọi vi phạm (nếu có). Trong trường hợp những vi phạm được phát hiện ở mức độ nghiêm trọng và đủ cơ sở pháp lý thì Bộ GTVT sẽ có báo cáo với Ủy ban ATGT Quốc gia để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào sáng sớm nay (1/7), một tờ báo có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh đã có bài phản ánh về tình trạng bán vé tàu lụi tại ga Sài Gòn. Nội dung bài viết khẳng định đang tồn tại một đường dây bán vé tàu lụi tại ga Sài Gòn đi các tỉnh với sự tham gia của chính nhân viên nhà ga cấu kết với "cò" thực hiện.

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện đã thu hút được sự chú ý, quan tâm của dư luận. Bộ GTVT cũng lập tức chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc điều tra, xác minh thông tin và khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm như báo chí phán ánh.

Quý Nguyễn

Tin liên quan