Bộ GTVT phản hồi về đề xuất tăng tuổi sử dụng xe máy lên 18 tuổi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT sẽ nghiên cứu đánh giá tác động, tính khả thi trong việc tăng độ tuổi của người lái xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50cm3 trong quá trình xây dựng Luật Giao thông đường bộ thay thế Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Ảnh minh họa

Bộ GTVT nhận được câu hỏi của cử tri Bà Rịa Vũng Tàu do Ban Dân nguyện chuyển đến với nội dung: “Đề nghị cơ quan chức năng tăng độ tuổi sử dụng xe máy lên 18 tuổi để hạn chế gây tai nạn giao thông”.

Theo Bộ GTVT, hiện nay, Điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008 đang quy định: người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50m3; người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi lanh từ 50m3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ mooc (FB2); người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc (FC); người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ mooc (FD).

Như vậy, kiến nghị trên sẽ được xem xét đối với người lái xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50m3. Nội dung kiến nghị này của cử tri tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được Bộ GTVT nghiên cứu đánh giá tác động, tính khả thi trong việc tăng độ tuổi của người lái xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50cm3 trong quá trình xây dựng Luật Giao thông đường bộ thay thế Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Ngọc Anh

Tin liên quan