Cầm dao đến trụ sở Công an đập phá, đòi phương tiện vi phạm

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một thanh niên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên đã bị Công an kiểm tra và đưa về trụ sở Công an xã. Sau đó, thanh niên này gọi bạn vác dao đến trụ sở đập phá, cướp tang vật bị tạm giữ.

Cam dao den tru so Cong an dap pha, doi phuong tien vi pham - Hinh anh 1
 Công an bắt giữ người đàn ông (cởi trần) liên quan vụ đập phá trụ sở công an.

Chiều 4/11, Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự Lê Cước (36 tuổi), Nguyễn Xuân Lĩnh (28 tuổi), Dương Tấn Dũng (24 tuổi), Trần Long (34 tuổi) và Ngô Văn Công (31 tuổi, cùng quê Phú Yên) để điều tra về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Cướp tài sản".
Theo cơ quan Công an huyện Nhơn Trạch, đêm 2/11, Công an xã Long Tân đi tuần tra trên tuyến đường Lý Tự Trọng, phát hiện Lê Cước đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên đã tiến hành kiểm tra và đưa về trụ sở Công an xã.

Tại đây Công an lập biên bản tạm giữ giấy tờ tùy thân, phương tiện, sau đó cho người vi phạm ra về. Ra đến ngoài, Cước gọi điện kể sự việc cho Nguyễn Xuân Lĩnh và nhờ mang dao đến cho Cước. Sau đó, Lĩnh rủ thêm Dương Tấn Dũng, Trần Long và Ngô Văn Công mang theo hung khí đến điểm hẹn gặp Cước.
Khi có dao trong tay, nhóm đối tượng này xông vào trụ sở Công an xã Long Tân đập phá làm hư hỏng 5 cửa kính, màn hình máy tính để bàn, quạt điện và một xe máy. Các đối tượng bẻ khóa cổ xe mà Công an xã Long Tân đã tạm giữ của Cước, đem về nhà trọ cất giấu rồi lẩn trốn.
Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Nhơn Trạch khẩn trương điều tra và truy bắt được Lê Cước, Dương Tấn Dũng, Trần Long, Nguyễn Xuân Lĩnh. Đến này ngày 3/11, Ngô Văn Công đến cơ quan Công an huyện đầu thú.

Tin liên quan