Cảnh báo chương tình tuyển dụng các bé thiếu nhi nhí cho Đài truyền hình Việt Nam VTV tổ chức

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đề nghị người dân cảnh giác với thông tin về các chương trình trên mạng xã hội.

Canh bao chuong tinh tuyen dung cac be thieu nhi nhi cho Dai truyen hinh Viet Nam VTV to chuc - Hinh anh 1
 

Lợi dung nhu cầu tìm các khóa học, kỳ học, chương trình ngoại khóa cho con trong thời gian nghỉ hè năm 2023, trên mạng xã hội trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều fanpage “Chiến sĩ Nhí”, “Chiến Sỹ Nhí Năm 2023”, ….. đăng tải các nội dung: TUYỂN CÁC CHIẾN SỸ TÝ HON CHO CHƯƠNG TRÌNH CHÚNG TÔI LÀ CHIẾN SỸ NHÍ - ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM VTV. Cần tuyển 500 mẫu nhí cho chương trình Chúng tôi là chiến sỹ nhí 2023 của Đài truyền hình Việt Nam VTV thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng vào 20h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam.

Để đăng ký tham gia Chương trình, các đối tượng cung cấp cho phụ huynh mã ứng tuyển của bé và số điện thoai zalo của tư vấn viên, dẫn dắt bậc phụ huynh truy cập vào zalo đăng ký các thông tin cá nhân. Sau khi đăng ký thông tin cá nhân, các đối tượng yêu cầu phụ huynh tham gia nhóm telegram để thực hiện các nhiệm vụ.

Khi đăng nhập vào ứng dụng Telegram, các đối tượng sẽ yêu cầu các phụ huynh phải giúp bé vượt qua 2 vòng thử thách online để tuyển chọn hồ sơ thành công.

Tại vòng thử thách thứ 2, các đối tượng sẽ yêu cầu mời chào phụ huynh thực hiện các nhiệm vụ để hưởng hoa hồng với lãi suất cao. Trong nhóm, sẽ có nhiều ảnh phụ huynh chuyển tiền và nhận được hoa hồng như hứa hẹn tạo lòng tin. Khi phụ huynh chuyển tiền vào thực hiện các nhiệm vụ sẽ bị chiếm đoạt số tiền chuyển khoản.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đề nghị người dân cảnh giác với thông tin về các chương trình trên mạng xã hội. Cần tỉnh tảo trước lời mào chào trên mạng xã hội, nhất là khi thực hiện các nhiệm vụ hưởng hoa hồng cao, đóng các khoản tiền nhất định.

Tin liên quan