Cảnh báo cuộc gọi mạo danh Tổng Công ty điện lực lừa đảo khách hàng

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc, trong hai ngày 16-17/5/2023, Trung tâm Chăm sóc khách hàng của đơn vị này nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc có người tự nhận là nhân viên của Tổng công ty Điện lực gọi đến khách hàng với mục đích làm ảnh hưởng đến uy tín ngành điện hoặc có hành vi lừa đảo khách hàng.

Canh bao cuoc goi mao danh Tong Cong ty dien luc lua dao khach hang - Hinh anh 1
Cảnh báo cuộc gọi mạo danh Tổng Công ty điện lực lừa đảo khách hàng. 

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, hiện ghi nhận 2 số điện thoại mạo danh đều có đầu số (076) là: 076.560.7491 và 076.872.1825.

Về thủ đoạn lừa đảo, kẻ mạo danh công ty điện lực yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân và thực hiện hành vi lừa đảo với lý do chính gồm:


- Khách hàng sẽ bị cắt điện trong vòng 2 giờ nữa, hoặc 2 giờ nữa hợp đồng điện bị cắt tính từ thời điểm khách hàng nhận được cuộc gọi.

- Khách hàng đang vi phạm ở một hợp đồng khác (mà khách hàng không trực tiếp thực hiện).

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề nghị khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân. Khi nhận được các cuộc gọi số lạ, không hiển thị số điện thoại… yêu cầu nộp tiền điện hoặc các khoản phí liên quan đến dịch vụ điện, hoặc thông tin bị cắt điện không rõ nguyên nhân thì liên hệ ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc: 19006769 (trực 24/7) để được hỗ trợ. Các cuôc gọi phản ánh này sẽ được chuyển về các đơn vị điện lực địa phương để xử lý.

Tin liên quan