Cảnh báo lừa bán vé máy bay qua các website giả mạo

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) vừa phát đi thông tin tới hành khách mua vé máy bay của các hãng thuộc Vietnam Airlines Group nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định.

Theo Vietnam Airlines Group, hiện nay đang xuất hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức của Vietnam Airlines nhưng được thiết kế gần giống website chính thức của hãng. Các website này được đặt tên địa chỉ gần giống, chỉ khác một số chữ cái. Giao diện, màu sắc, logo những trang web này cũng được thiết kế tương tự website chính thức của Vietnam Airlines. Thậm chí, các trang web này còn được tính toán để có thể hiển thị ngay ở trang nhất bộ máy tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về mua vé máy bay Vietnam Airlines.
Vietnam Airlines Group khuyến cáo, các website này không phải kênh bán hay đối tác chính thức của Vietnam Airlines, hành khách mua vé từ đây sẽ không được đảm bảo quyền lợi, có thể mua phải vé giả, vé bị nâng giá. Đồng thời, Vietnam Airlines Group khẳng định đã đề nghị cơ quan chức năng xử lý các website có dấu hiệu vi phạm về sử dụng logo, nhãn hiệu, hình ảnh của Vietnam Airlines; bản quyền thiết kế giao diện website; Đăng ký, sử dụng tên miền có dấu hiệu trùng/tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại của Vietnam Airlines cũng như phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh tên, địa chỉ, chủ sở hữu các tên miền để giải quyết, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quý Nguyễn

Tin liên quan