Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo gọi điện thông báo học sinh đang cấp cứu ở bệnh viện

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mạo danh nhà trường hoặc bệnh viện thông báo học sinh bị tai nạn, đang cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền gấp để cứu con, thủ đoạn lừa đảo mới đã xuất hiện tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Canh bao thu doan lua dao goi dien thong bao hoc sinh dang cap cuu o benh vien - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, nhiều phụ huynh nhận được điện thoại, tin nhắn của người lạ thông báo rằng con họ đang bị tai nạn, đang cấp cứu tại bệnh viện. Lợi dụng tâm lý lo lắng, rối bời, lúc này các đối tượng yêu cầu các phụ huynh nhanh chóng gửi tiền nộp viện phí để bác sĩ phẫu thuật.

Thậm chí, các đối tượng còn dùng chiêu trò rất tinh vi như âm thanh cấp cứu, giả danh bác sĩ để mô tả về tình trạng nguy kịch, đánh vào tâm lý của phụ huynh. Nhiều người còn lạ lẫm với chiêu trò này đã chuyển tiền để cho con được phẫu thuật gấp. Tuy nhiên, sự thật là các con không gặp tai nạn nào cả, đây chỉ là kịch bản mà các đối tượng lừa đảo dựng lên để đánh lừa các bậc phụ huynh. 

Trước tình hình trên, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện. Cần phải bình tĩnh xác minh, tuyệt đối không chuyển tiền ngay cho đối tượng. Người dân cần liên hệ với nhà trường để xác minh thông tin chính xác và trình báo với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin liên quan