Cảnh giác chiêu trò giả danh cán bộ thuế lừa doanh nghiệp

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Thuế thành phố Hà Nội khẳng định cơ quan Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hoặc mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Ảnh minh họa 

Thời gian gần đây, có hiện tượng mạo danh, giả danh là cán bộ, công chức của cơ quan Thuế các cấp (Tổng cục Thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế) gọi đến doanh nghiệp để mời chào, dụ dỗ doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, đây là hành vi trái pháp luật, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang cản trở hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh cán bộ, công chức cơ quan Thuế các cấp. 


Cục Thuế thành phố Hà Nội khẳng định, cơ quan Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan Thuế tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan Thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.

Người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế thành phố Hà Nội theo địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn hoặc báo về số điện thoại: (024)35.146.452; 0964.569.569.

Tin liên quan