Cảnh giác khi nghe điện thoại giả mạo Công an

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/10, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 14 triệu đồng.

Canh giac khi nghe dien thoai gia mao Cong an - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Trước đó, vào ngày 15/9/2022, Công an phường Điện Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh H (SN 2000; trú tại Ba Đình) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng.

Đối tượng thông báo anh H có liên quan đến một vụ án và yêu cầu anh cung cấp tài khoản ngân hàng và mã OTP để phục vụ điều tra. Sau đó anh H phát hiện tài khoản bị mất 14 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.


Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan