Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mạo danh Hội Chữ thập đỏ

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian gần đây, xuất hiện trang Facebook có tên “Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam”, đăng tải thông tin Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kết hợp với Viện Y học Cổ truyền Việt Nam tặng miễn phí 99 liệu trình điều trị dứt điểm bệnh xương khớp cho bà con.

Canh giac thu doan lua dao mao danh Hoi Chu thap do - Hinh anh 1
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam không phối hợp triển khai chữa bệnh xương khớp, người dân nên đề cao cảnh giác. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, thông tin đăng tải nêu trên là giả mạo, sai sự thật. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hiện phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm triển khai nhiều chương trình trợ giúp nhân đạo, nhưng không có chương trình hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Vì thế, người dân nên đề cao cảnh giác, tránh bị lừa đảo.

Hiện nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ tập trung triển khai 2 chương trình lớn: “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”. Cùng với đó là hoạt động kêu gọi hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất. Từ nguồn lực tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng đợt 1 với số tiền quy đổi là 200.000 USD cho Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ và Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Syria, mỗi nước 100.000 USD.


Địa chỉ liên hệ để trao đổi thông tin, đăng ký ủng hộ nguồn lực cho người gặp khó của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại: Số 82, Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Điện thoại: 024.38.224.030 - 024.38.263.703. Fax: 024.39.424.285. Email: international@redcross.org.vn

Cơ quan của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đại diện phía Nam tại: Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 (thành phố Hồ Chí Minh).

Điện thoại: 028.38.391.271. Fax: 028.38.322.298. Email: ctdpn@yahoo.com.

Tại các tỉnh, thành phố, địa chỉ tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ thông qua Hội Chữ thập đỏ cũng được công bố qua nhiều kênh thông tin. Người dân nên lưu ý để tránh bị các đối tượng có hành vi mạo danh nhằm trục lợi. 

Tin liên quan