Cảnh sát 141 bắt giữ nhiều đối tượng lạng lách, đánh võng, tàng trữ vũ khí

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong đêm ngày 2 và rạng sáng 3/10, nhiều tổ công tác 141 Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ hóa trang tuần tra phòng, chống đua xe trái phép, phát hiện, bắt giữ các trường hợp điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, mang biển kiểm soát giả, vũ khí thô sơ.

N.V.A  tại cơ quan Công an.

Cụ thể, khoảng 22h ngày 2/10, tổ công tác Y9/141 Công an thành phố Hà Nội tuần tra trên đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm phát hiện nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không mang biển kiểm soát lưu thông trên đường. Trong số đó, nam thanh niên còn “bốc đầu” xe máy đi trên một quãng đường dài.

Sau khi ghi hình vi phạm, tổ công tác bám theo đến cây xăng số 1 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng thì dừng phương tiện. Nam thanh niên lái xe được làm rõ là N.V.A (SN 2006; ở quận Hoàng Mai, Hà Nội). N.V.A đã không xuất trình được đăng ký xe, giấy phép lái xe và thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Tổ công tác đã lập biên bản bàn giao nam thanh niên cùng phương tiện cho Công an phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng về các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số, điều khiển xe máy bằng một bánh.


Cũng trong đêm 2/10, tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy chở 3 người không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng qua các phố như: Hàng Vôi, Hàng Tre, Hàng Thùng… Khi bị kiểm tra, nam tài xế không xuất trình được các giấy tờ theo quy định.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), trong đêm ngày 2 và rạng sáng 3/10, các tổ công tác 141 công khai kết hợp hóa trang tuần tra trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Hai Bà Trưng đã phát hiện, bắt giữ 13 đối tượng cùng phương tiện có hành vi nẹt pô, rú ga gây mất trật tự công cộng. Ngoài ra, 2 đối tượng vận chuyển “bình khí cười” và 1 gói nghi ma túy.

Hiện các vụ việc được bàn giao cho công an sở tại tiếp tục làm rõ.

Tin liên quan