Cảnh sát 141 kịp thời ngăn chặn nhiều thanh niên phóng xe máy lạng lách, đánh võng

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong đêm 1/5 và rạng sáng 2/5, lợi dụng kỳ nghỉ kéo dài tại khu vực quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng… có hiện tượng nhiều tốp thanh thiếu niên điều khiển xe máy tháo biển kiểm soát chạy thành hàng lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông. Nhận định tình hình, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường các tổ công tác 141 hoá trang phủ kín địa bàn, phối hợp cùng các tổ cảnh sát hình sự công an thành phố kịp thời ngăn chặn, giải tán đám đông.

Canh sat 141 kip thoi ngan chan nhieu thanh nien phong xe may lang lach, danh vong - Hinh anh 1
Cảnh sát 141 kiểm tra đối tượng vi phạm bỏ chạy vào ngõ nhỏ. 

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, các tổ công tác được bố trí linh hoạt, chủ động tuần tra phát hiện ngăn chặn các biểu hiện vi phạm từ xa. Ghi nhận trong đêm 1 và rạng sáng 2/5, trên toàn thành phố không xảy ra va chạm giao thông nghiêm trọng. 

Tuy vậy, khoảng 21h30 ngày 1/5, tổ công tác Y9/141 hóa trang tuần tra trên tuyến phố Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư… phát hiện một đoàn xe máy từ 15 đến 20 chiếc, chủ yếu do thanh, thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tháo biển kiểm soát lạng lách, đánh võng. Tổ công tác đã yêu cầu giải tán, nhưng thay vì chấp hành, các đối tượng đã rú ga bỏ chạy tốc độ cao, liên tục lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến phố.


Để bảo đảm an toàn cho người dân tham gia giao thông, trong quá trình truy đuổi, tổ công tác liên tục đưa ra cảnh báo cho người điều khiển phương tiện di chuyển theo 2 hướng được biết để chủ động tránh các hành vi manh động của các đối tượng. 

Đến trước cửa số nhà 27 Trần Xuân Soạn, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, tổ công tác đã chặn giữ được 2 phương tiện do 3 đối tượng điều khiển.

Công an phường Phạm Đình Hổ làm rõ, N.H.A (SN 2006; ở quận Đống Đa, Hà Nội) điều khiển xe máy biển kiểm soát 29E2 - 832.xx; H.M.Đ (SN 2007; ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) và V.G.H (SN 2007 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển xe máy biển kiểm soát 29V7 - 400.xx vi phạm các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách trên đường, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe môtô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên, không có giấy đăng ký xe. Đáng chú ý, cả ba đang là học sinh lớp 10 và 11 của các trường trên địa bàn thành phố.

Cũng trong ca trực, tổ công tác Y9/141 tiếp tục bàn giao thêm nhiều đối tượng có biểu hiện càn quấy cho công an các phường.

Tương tự, tại khu vực Nhà hát Lớn, tổ công tác Y2/141 vừa giải tán nhiều đám thanh niên tụ tập và có hành vi cổ xuý cho nhiều tốp thanh, thiếu niên lạng lách, đánh võng. Đồng thời trực tiếp ngăn chặn nhiều thanh, thiếu niên vi phạm, có hiện tượng độ pô xe gây tiếng ồn mất an ninh trât tự.

Tin liên quan