Cảnh sát 141 phát hiện 2 xe máy cùng BKS

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng 15h30 ngày 21/7, trong khi làm nhiệm vụ trên đường Lê Trọng Tấn, thuộc địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, tổ công tác Y11/141 CATP Hà Nội phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave BKS 30L5-3217 lưu thông hướng về Tố Hữu có biểu hiện nghi vấn.

 Đối tượng Nguyễn Văn T. bên 2 chiếc xe cùng biển số

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe nam thanh niên điều khiển tên Nguyễn Văn T (SN 1994, HKTT tại xã Thanh Quang, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) có một chiếc ví màu đen bên trong có 2 căn cước công dân mang tên Lê Quang Huy, SN 1999, trú tại Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, 2 thẻ ngân hàng tên Lê Quang Huy, một giấy đăng ký cấp cho xe mô tô BKS 30L5-3217.

Sau một hồi quanh co, T cho biết chiếc ví do anh ta nhặt được cách đây vài tháng, còn chiếc xe đang sử dụng là mua của một người bạn cách đây vài năm với giá 3 triệu đồng.

Tiến hành xác minh, tổ công tác xác định số khung, số máy chiếc xe không trùng với biển số xe.

Đồng thời, tổ công tác tìm cách liên hệ với chủ nhân là anh Lê Quang Huy thì được biết ngày 3/11/2021, anh Huy làm rơi ở khu vực Dương Nội, quận Hà Đông. Bên trong ví có một ít tiền mặt, giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng, giấy đăng ký xe mô tô BKS 30L5-3217.

Chiều cùng ngày, tổ công tác đã mời anh Huy đến chốt. Bất ngờ là khi đến, anh Huy điều khiển chiếc xe mô tô nhãn hiệu Wave Honda mang BKS 30L5-3217. Anh Huy cũng xác nhận chiếc ví với các giấy tờ tùy thân bên trong là của mình.

Tra cứu tại chỗ cho thấy số khung, số máy, màu sơn và biển số của xe anh Huy trùng khớp với giấy đăng ký xe thu giữ trong cốp xe Nguyễn Văn T. Anh Huy vui mừng và gửi lời cảm ơn tổ công tác Y11 đã giúp anh tìm lại các giấy tờ vô cùng quan trọng.

Còn về đối tượng T, tổ công tác nghi vấn về nguồn gốc chiếc xe và việc sử dụng biển số giả nên đã đưa người và phương tiện bàn giao cho Công an phường Dương Nội, quận Hà Đông, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan