Chỉ trong 1 tháng, một xe hợp đồng vi phạm tốc độ hơn 2.000 lần

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hệ thống giám sát hành trình của Cục Đường bộ Việt Nam phát hiện xe hợp đồng biển kiểm soát 29B-14712 vi phạm tốc độ 2.040 lần trong tháng 1/2023.

Chi trong 1 thang, mot xe hop dong vi pham toc do hon 2.000 lan  - Hinh anh 1
Sở GTVT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 819 phù hiệu, biển hiệu của phương tiện vi phạm tốc độ. Ảnh minh họa 

Sở GTVT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 819 phù hiệu, biển hiệu của phương tiện vi phạm tốc độ thông qua trích xuất dữ liệu trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Cục Đường bộ Việt Nam. Lý do thu hồi, trong 1 tháng phương tiện có từ 5 lần vi phạm tốc độ xe chạy theo quy định.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện bị thu hồi phù hiệu nộp lại phù hiệu về Sở GTVT Hà Nội trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày quyết định có hiệu lực.

Đơn vị kinh doanh vận tải không được sử dụng các phương tiện nêu trên để tham gia hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian phương tiện đó bị thu hồi phù hiệu

Tổ chức kiểm điểm, chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động của bộ phận theo dõi an toàn giao thông, đội ngũ lái xe nghiêm chỉnh chấp hành đúng các quy định.


Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, dữ liệu giám sát của Cục Đường bộ cũng cho thấy nhiều phương tiện vi phạm từ 100 đến 500 lần trong một tháng. Có 26 xe buýt hoạt động trên địa bàn Hà Nội vi phạm tốc độ, trong đó xe buýt biển kiểm soát 29B-20147 chạy tuyến Hà Đông - Nội Bài vi phạm tốc độ gần 500 lần.

Theo danh sách của Sở GTVT Hà Nội, đứng đầu về vi phạm tốc độ là xe hợp đồng BKS 29B-147.12 của Công ty TNHH TM&DV du lịch Hòa Phát với 2.037 lần vi phạm tốc độ trong 1 tháng;

Hay xe đầu kéo BKS 29H-1462 của Công ty CP TCT Việt Nam với 541 lần vi phạm tốc độ trong 1 tháng;

Hay như xe khách tuyến cố định BKS 29B-171.71 của Công ty TNHH Vận tải CIV với 357 lần vi phạm tốc độ trong 1 tháng;

HTX Vận tải xe Đô Thành có nhiều phương tiện xe đầu kéo, xe container vi phạm về tốc độ, từ 200-500 lần/tháng;

Xe đầu kéo BKS 37C-327.08 của HTX Dịch vụ vận tải Trường Hải có 942 lần vi phạm. Đây cũng là HTX có nhiều đầu xe vi phạm tốc độ...

Thiết bị giám sát hành trình được tổng cục đường bộ ứng dụng để quản lý các thông tin về xe như tốc độ, thời gian lưu thông, dừng đỗ trả khách. Thông qua thiết bị này, tổng cục đường bộ sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện hành vi vi phạm khi tham gia giao thông để kịp thời xử lý.

Trong quản lý vận tải đường bộ, đây là hệ thống khai thác dữ liệu và kiểm soát thông minh bao gồm: Tiếp nhận, theo dõi, ghi lại, phân tích dữ liệu và xuất ra báo cáo phục vụ cho yêu cầu giám sát hành trình mà tổng cục đường bộ quy định.

Tin liên quan