[CLIP] Các đối tượng mang gậy 3 khúc, dùng giấy tờ xe máy giả... liên tiếp 'sập' chốt 141

 
Chia sẻ

Tổ công tác Y18/141 đã liên tiếp phát hiện các trường hợp vi phạm pháp luật, như tàng trữ công cụ hỗ trợ (gậy ba khúc hay baton), dùng giấy đăng ký xe máy giả, biển giả gắn vào xe... Các trường hợp này đều đã bị lập biên bản để xử lý nghiêm.

Chiều 13-12-2019, tổ công tác Y18/141 CATP Hà Nội do Đại úy Mai Đức Hiếu (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Cầu Giấy - Trần Quý Kiên (quận Cầu Giấy).
Đến 14h, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên chiếc xe máy hiệu Attila có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Cây baton còn nguyên hộp được phát hiện trong cốp xe của người vi phạm

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong cốp xe máy của 2 người này có một cây baton (gậy 3 khúc), là công cụ hỗ trợ bị cấm mua bán, tàng trữ và sử dụng. Cây baton vẫn còn được đựng nguyên trong hộp.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông lớn tuổi khai đó là baton do ông này mua trên Lạng Sơn về để sử dụng, vì... làm nghề trông giữ bãi xe ô tô. Danh tính người này được làm rõ là Vũ H (SN 1966, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Baton (gậy 3 khúc) là công cụ hỗ trợ bị cấm mua bán, tàng trữ, sử dụng

Dù thừa nhận rằng bản thân biết việc tàng trữ công cụ hỗ trợ khi không có giấy phép là hành vi vi phạm pháp luật, song ông H vẫn mua và cất giấu thanh baton, vì... "làm công việc trông bãi xe" (?!).

Căn cứ Điểm c, Khoản 5 và Điểm a, Khoản 8 , Điều 10 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, thì hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ sẽ bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng, và hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

 

Ngoài ra, trong ca làm nhiệm vụ, tổ Y18/141 còn phát hiện một trường hợp điều khiển xe máy Honda Dream gắn BKS giả, dùng giấy đăng ký phương tiện giả mạo.
Cụ thể, vào lúc 14h cùng ngày, cán bộ của tổ công tác đã chặn dừng anh Đồng H (SN 1981, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), để kiểm tra. Khi vào chốt 141, người điều khiển này xuất trình một tờ giấy đăng ký xe Dream ghi BKS 30Z1-9061, trùng khớp với biển số đang gắn trên chiếc xe.


Chiếc xe Honda Dream gắn BKS giả, dùng giấy tờ đăng ký giả mạo, đã bị Cảnh sát 141 phát hiện

Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện tờ đăng ký xe này là giả mạo. Tiến hành xác minh nóng tại chỗ, cán bộ của tổ Y18/141 được biết, BKS 30Z1-9061 thuộc về một chiếc xe máy khác, không phải của chiếc Honda Dream mà anh H đang điều khiển. Khai thác tại chỗ, người đàn ông này cho biết, em trai anh ta mua xe của người khác, và không biết giấy đăng ký và BKS là giả mạo.

Tổ Y18/141 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện, sau đó chuyển các đối tượng và tang vật về CAP Dịch Vọng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo An ninh Thủ đô

Tin liên quan