Cô gái bị bạn trai quen qua mạng xã hội lừa mất xe SH

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/2, thông tin từ Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Phương, SN 1999, HKTT tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phạm Văn Phương tại CQCA. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 7/2021, qua mạng xã hội, chị H, SN 2000 có quen biết với một thanh niên tên Trần Việt Dũng và nảy sinh tình cảm. Dũng với vẻ ngoài là người thành đạt, đi ô tô sang, ở khách sạn cao cấp.

Ngày 26/11/2021, lấy lý do cần một chiếc xe máy SH để đưa chị H về ra mắt gia đình, Dũng bảo chị H mượn một chiếc xe máy SH để đi. Tin tưởng bạn trai, chị H đã mượn chiếc xe máy Honda SH mang cho Dũng. Tối cùng ngày, sau khi cùng chị H về khách sạn tại ngõ 143 Kim Mã, quận Ba Đình, Dũng đã lấy chiếc xe máy và cắt đứt liên lạc với chị H.

Sự việc sau đó được nạn nhân trình báo CQCA. Sau nhiều ngày vào cuộc, ráo riết điều tra, đến ngày 8/2/2022, Công an phường Kim Mã đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ xác định đối tượng Trần Việt Dũng chính là Phạm Văn Phương đã chiếm đoạt xe máy của chị H. Công an phường Kim Mã đã đưa đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại CQCA, Phương thừa nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nãy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. Ngay sau khi lấy được xe, Phương đã mang đi bán với giá 22 triệu đồng. Theo hồ sơ, đối tượng từng có 01 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan