Cô gái khoe tấm thẻ có thể đi vòng quanh Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cô gái đưa thông tin sai lệch gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa bị xử phạt và yêu cầu không tái phạm.

Co gai khoe tam the co the di vong quanh Ha Noi bi phat 12,5 trieu dong - Hinh anh 1
Phạm Ngọc T. và chiếc thẻ màu đỏ gây sốt. 

Đội An ninh giáo dục (Đội 5), Phòng PA03 - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã xác minh, mời Phạm Ngọc T. SN 2002, quê Sóc Sơn; hiện trú tại Cầu Giấy lên làm việc. T. là người đã đăng lên tài khoản TikTok của mình đoạn clip với nội dung vẫn có thể đi vòng quanh Hà Nội, qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 vì có chiếc "Thẻ đỏ quyền lực". 
Khoảng 6h sáng ngày 7/8, Phạm Ngọc T. đã đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung lên tài khoản TikTok cá nhân nhằm mục đích “câu view”, thu hút người xem. Đến 14h cùng ngày, Phạm Ngọc T. đã xóa đoạn clip trên và tài khoản TikTok đăng tải. Quá trình làm việc tại cơ quan công an, Phạm Ngọc T. đã thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
Phạm Ngọc T. cho biết, khoảng đầu tháng 7/2021, qua mạng xã hội, T. quen Phạm Văn H. SN 1999, quê Thái Bình; hiện trú tại quận Thanh Xuân. Trong một lần đi chơi cùng Phạm Văn H., Phạm Ngọc T. thấy trên xe ô tô của H. có một thẻ màu đỏ nên đã cầm thẻ trên để tự quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại cá nhân.
Làm việc với cơ quan công an, Phạm Văn H. khai nhận, tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ do anh H. xin của anh Phạm N.N. SN 1993, từng là Trưởng phòng marketing của một tờ báo. Thẻ trên có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017. Anh N. sau đó đã nghỉ việc tại tờ báo trên từ tháng 8/2018.

Phạm Văn H. biết Phạm Ngọc T. cầm thẻ cán bộ trên để quay clip trên xe ô tô của mình nhưng không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật liên quan đến việc đi thông qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội.
Theo Phòng PA03, hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật của Phạm Ngọc T. đã tạo ra dư luận bức xúc trên mạng xã hội, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 nói chung.

Co gai khoe tam the co the di vong quanh Ha Noi bi phat 12,5 trieu dong - Hinh anh 2
Phạm Ngọc T. tại Cơ quan Công an quận Cầu Giấy. 

Căn cứ vào các tài liệu, nội dung làm việc, Phòng PA03 và Công an quận Cầu Giấy xác định hành vi của Phạm Ngọc T. có dấu hiệu vi phạm pháp luật về việc "Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân" quy định tại điểm a, Khoản 3, Điều 99, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Phòng PA03 đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Ngọc T.; đồng thời, giáo dục, răn đe, yêu cầu cô gái này cam kết không tái phạm.
Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy xác nhận, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt Phạm Ngọc T. 12,5 triệu đồng về hành vi vi phạm trên.

Tin liên quan