Cô gái trẻ bị mất hơn 100 triệu đồng khi nghe điện thoại giả mạo Công an

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 27/9, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 100 triệu đồng.

Co gai tre bi mat hon 100 trieu dong khi nghe dien thoai gia mao Cong an - Hinh anh 1
 Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 9/9/2022, Công an phường Ngọc Khánh tiếp nhận đơn trình báo của chị X (SN 1993; trú tại Nam Định) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng thông báo chị X có liên quan đến một đơn hàng gửi từ Đà Nẵng đi Singapore có chứa chất cấm và yêu cầu chị tải ứng dụng trên điện thoại để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập chị X phát hiện tài khoản bị mất hơn 100 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan