Cô gái trẻ lừa mẹ của bạn trai hơn 600 triệu đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 21/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Kiều Oanh (SN 1996, trú tại phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong thời gian đi điều trị bệnh, chàng trai tin tưởng giao cho người yêu quản lý việc kinh doanh của mình nhưng cô gái này lại lợi dụng để lừa tiền của nhiều người... 

Trước đó, khoảng tháng 12/2020, Trần Thị Kiều Oanh có quan hệ tình cảm với anh S. (SN 1993, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau đó Oanh có chuyển đến ở với anh S. tại phố Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Do sức khoẻ bị suy giảm, phải điều trị tại bệnh viện nên anh S. đã giao việc kinh doanh nước hoa và tài khoản ngân hàng của mình cho Oanh quản lý.

Đến tháng 8/2021, Oanh nói với mẹ của anh S. là cần tiền để lấy hàng kinh doanh cho anh S., nên mẹ anh S. có chuyển cho Oanh 640 triệu đồng. Tuy nhiên, Oanh đã không sử dụng số tiền trên để kinh doanh như đã nói mà dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Bản thân anh S. cũng không biết việc Oanh nhờ mẹ mình chuyển tiền do đang điều trị tại bệnh viện.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 3/12, Cơ quan CSĐT, Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự Trần Thị Kiều Oanh để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong quá trình điều tra, cơ quan Công an phát hiện trong thời gian được giao quản lý việc kinh doanh nước hoa, Oanh còn sử dụng tài khoản facebook Order nước hoa Authentic của anh S. để chiếm đoạt tiền của một số khách hàng.

Công an quận Đống Đa đề nghị ai là bị hại của đối tượng thì liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa (đồng chí Vũ Ngọc Phú - Điều tra viên; SĐT: 0.934.145.959) để phối hợp giải quyết vụ việc.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Đống Đa điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin liên quan