Công an Cà Mau báo cáo vụ CSGT truy đuổi gây chết người

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo về sự vụ liên quan clip một vụ tai nạn giao thông được cho là do CSGT Cà Mau truy đuổi gây tai nạn chết người ở Bạc Liêu.

Hiện trường vụ tai nạn làm L. tử vong tại chỗ. 

Theo báo cáo, khoảng 22h ngày 13/12, Tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Cà Mau làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn xã Tắc Vân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau thì phát hiện N.M.L. (18 tuổi) điều khiển xe máy mang BKS 59Y2… chở theo bạn là N.L.H. (23 tuổi; cùng ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) lưu thông hướng Cà Mau - Bạc Liêu có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Tuy nhiên, L. không chấp hành nên Tổ TTKS phân công 4 cán bộ đi trên 2 xe bám theo phương tiện. Trong quá trình bỏ chạy, L. thường xuyên lạng lách, đánh võng, chạy lấn sang phần đường bên trái gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông khác. Lực lượng làm nhiệm vụ đã nhiều lần ra hiệu lệnh dừng phương tiện nhưng L. đã không chấp hành còn có hành vi khiêu khích.

Khi đến đoạn đường thuộc ấp Xóm Mới, xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai, lực lượng làm nhiệm vụ bám theo xe L. báo cáo Tổ trưởng Tổ TTKS để quay đầu xe về và được đồng ý. Song do đoạn đường trên có dải phân cách cứng, tiếp theo là vạch kẻ đường nét liền (không quay đầu xe lại được) nên phải chạy thêm một đoạn để quay đầu.

Sau khi qua địa phận tỉnh Bạc Liêu khoảng 500 m, L. chạy xe lấn sang phần đường bên trái (vạch kẻ đường nét liền, không được cán qua vạch) và va chạm với xe tải BKS: 69C.. lưu thông chiều ngược lại khiến L. tử vong tại chỗ, còn H. bị thương.

Ngay lập tức, Tổ TTKS đã thông báo cho Công an xã Tân Thạnh giải quyết vụ việc và đưa H. đến trạm y tế xã Tắc Vân để cấp cứu.

Tin liên quan