Công an khám xét một trung tâm đăng kiểm tại TP Hồ Chí Minh

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 16/12, Cảnh sát cơ động và Công an TP Hồ Chí Minh đã khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-07V phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Cong an kham xet mot trung tam dang kiem tai TP Ho Chi Minh - Hinh anh 1
Lực lượng Công an khám xét tại Trung tâm Đăng kiểm 50-07V, quận Bình Tân. 

Khoảng 15h ngày 16/12, lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh, Cảnh sát Cơ động, CSGT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-07V (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân). 

Trước đó, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-07V vẫn hoạt động bình thường. Quá trình khám xét diễn ra trong nhiều giờ. Lực lượng công an đã phong tỏa các hướng đi vào trung tâm và yêu cầu những người làm việc tại đây không được rời khỏi vị trí. 


Được biết, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-07V trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam do ông N.N.S (trú tại TP Thủ Đức) làm giám đốc, hai phó giám đốc là ông N.H.Q và T.H.T.

Động thái này diễn ra sau khi Công an TP Hồ Chí Minh mở rộng điều tra, liên quan đến sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm.

Trước đó, ngày 9/12, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố 18 bị can về hành vi Đưa hối lộ, Môi giới hối lộ, Nhận hối lộ, Giả mạo trong công tác, xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D (tỉnh Long An), Trung tâm Đăng kiểm 50-15D (TP Thủ Đức).

Qua điều tra ban đầu, các bị can sử dụng thủ đoạn lập danh sách đăng kiểm nhưng không làm việc tại trung tâm, giả mạo chữ ký của đăng kiểm viên để ký vào các hồ sơ kiểm định cho các ô tô được cơi nới thùng.

Các ô tô này được đăng kiểm trái quy định, sau đó tham gia lưu thông bình thường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tin liên quan