Công an Quận Ba Đình liên tiếp khám phá 2 ổ nhóm phạm tội

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự trong kỳ SEA Games 31, Công an Quận Ba Đình đã nhanh chóng, quyết liệt bắt giữ 2 nhóm đối tượng trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đối tượng Nguyễn Quang Kiên và tang vật 

Đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, "ngựa quen đường cũ",  Nguyễn Quang Kiên (sinh năm 1996, trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn) mang theo van phá khóa đến các quận trung tâm tìm xe mô tô tay ga đắt tiền để trộm cắp.

Thấy trước quán cà phê số 182 Ngọc Hà, quận Ba Đình có một chiếc xe SH không có người trông giữ, Kiên dùng van phá khóa thì bị người dân và Công an phường bắt quả tang.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền, cảnh báo nhưng hiện nay, nhiều chủ phương tiện vẫn chủ quan như: không lắp khóa càng, không lắp còi báo động, không có người trông giữ, để tội phạm lợi dụng hoạt động.

Trước đó, 2 đối tượng  Bùi Văn Hà (sinh năm 1993, trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình) và Đinh Thị Đậm (sinh năm 1986, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ), bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tháng 7/2020, Hà và Đậm chung nhau mua 01 chiếc xe ô tô Vinfast đăng ký tên Đinh Thị Đậm. Sau đó, Hà đã làm giả đăng ký đứng tên mình và bàn bạc với Đậm dùng đăng ký giả để đặt vay số tiền 235 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 3/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự. Ngày 9/5/2022, Công an quận Ba Đình đã bắt tạm giam  Bùi Văn Hà và Đinh Thị Đậm để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ để xử lý các nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan