Công an quận Bắc Từ Liêm: Phát hiện ô tô đỗ trên đường chứa 100 cá thể rùa quý hiếm

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/1, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, qua bất ngờ kiểm tra một chiếc xe ô tô đỗ trước cửa một chung cư trên địa bàn phường Phú Diễn có dấu hiệu bất thường, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, phát hiện bên trong cốp xe có khoảng 100 cá thể rùa quý hiếm.


Công an quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, phát hiện 100 cá thể rùa quý hiếm. 

Qua làm rõ, chủ của số hàng trên là Huỳnh Thị Gái (SN 1995 trú tại TP Đà Nẵng). Khi bị kiểm tra, Gái không xuất trình được giấy tờ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Tổ công tác đã lập biên bản đưa về trụ sở cơ quan Công an để xác minh làm rõ sự việc. Thời điểm kiểm tra phát hiện các cá thể rùa nghi là rùa Trung bộ, rùa hộp trán vàng và rùa đầu to thuộc danh mục IB động vật nguy cấp quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 64/CP của Chính phủ.


Tại cơ quan Công an, Huỳnh Thị Gái khai nhận khi đi chơi trên núi, thấy có người bắt rùa và hẹn khi nào có nhu cầu sẽ mua. Sau đó, có người liên lạc với Gái hẹn mua rùa, sẽ chuyển tiền cọc trước và yêu cầu Gái mang số rùa này ra Hà Nội để tiêu thụ.

Khách mua đã chuyển cho Gái số tiền 5 triệu đồng và Gái cũng phát giá 100 con rùa là 120 triệu đồng, nếu bán trót lọt sẽ thu được số tiền bất chính trên.

Gái thừa nhận biết số rùa này nằm trong danh mục sách đỏ, cấm buôn bán nhưng do hoàn cảnh gia đình, không có việc làm, chi trả sinh hoạt phí nên mới nghĩ đến cách mua bán số động vật quý hiếm để kiếm lợi. Số rùa Trung bộ này, Gái cho biết mua tại TP Đà Nẵng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin liên quan