Công an quận Cầu Giấy bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 22/7, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ đối tượng Đinh Văn Nhật (SN 1996; HKTT: Giao Thiện, Giao Thủy, Nam Định) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cong an quan Cau Giay bat giu doi tuong cuong doat tai san - Hinh anh 1
Đối tượng Đinh Văn Nhật.

Theo điều tra, khoảng tháng 6/2022, Đinh Văn Nhật được thuê gọi điện nhắc nợ một số người vay tiền và thẩm định gia cảnh, nơi ở của khách hàng. Nếu ai chậm trả nợ, Nhật sẽ chửi bới đe doạ. Trong số khách hàng có chị T (SN 1977; trú tại: quận Cầu Giấy, Hà Nội) có vay 10 triệu đồng từ tháng 8/2022 và Nhật được gaio liên hệ với chị T để thẩm định nhân thân lai lịch. Thời điểm này, chị T đang làm giúp việc cho ông C (SN 1966; trú tại: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, chị T đã nói với Nhật mình là vợ của ông C để được vay tiền. Đến tháng 9/2022, Nhật tách ra làm riêng và tiếp cận với số khách hàng cũ để cho vay tiền. 


Khoảng tháng 10/2022, Nhật gặp lại chị T và thỏa thuận cho vay số tiền 15 triệu đồng, cắt lãi 3 triệu đồng. Chị T sau đó chỉ trả được 7 triệu đồng thì không chuyển tiền cho Nhật nữa. Thấy chị T tắt máy, đối tượng tưởng rằng chị T là vợ ông C nên đã gọi điện, nhắn tin đòi tiền. Dù ông C khẳng định người vay tiền chỉ là giúp việc cho gia đình nhưng vẫn bị tiếp tục nhắn tin đe dọa. Đến khoảng tháng 4/2023, biết nhà ông C bị ném chất bẩn, Nhật liền gọi điện và nhận mình chính là người chỉ đạo đàn em làm việc trên, rồi tiếp tục đe dọa sẽ tấn công bằng chất bẩn nếu ông C không trả tiền cho chị T. Lo sợ, ông C đã đồng ý trả tiền thay người giúp việc. Ngày 05/5/2023, nạn nhân đã chuyển khoản trước cho Nhật 2 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ thu xếp trả sau. Một vài ngày sau, thấy ông C vẫn chưa trả nốt tiền, Nhật lại gọi điện đe dọa. Nạn nhân sau đó đã đến Công an quận Cầu Giấy trình báo. 

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ đối tượng Đinh Văn Nhật để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan