Công an quận Hà Đông làm rõ 2 vụ việc liên quan thuốc lá điện tử tại Trường THPT Hà Đông

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên tiếp xảy ra việc các cháu học sinh của trường THPT Hà Đông phải nhập viện cấp cứu vì liên quan đến thuốc lá điện tử khiến dư luận phụ huynh và học sinh hoang mang, lo lắng. Công an quận Hà Đông đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Cong an quan Ha Dong lam ro 2 vu viec lien quan thuoc la dien tu tai Truong THPT Ha Dong - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, ngày 4/4/2023, tại một  lớp 10 của Trường THPT Hà Đông, 3 học sinh là N.C.Đ; N.T.H; N.H.T, sau khi uống chai nước Fuzetea trà chanh sả của học sinh V.N.A thì có biểu hiện mệt, buồn nôn, khó chịu, nóng trong người. Ngay lập tức, các em được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 (đã xuất viện). 

Qua xác minh, học sinh N.C.Đ thừa nhận, đã nhỏ 2 giọt tinh dầu thuốc lá điện tử vào chai nước để trêu đùa bạn bè.

Cũng trong ngày 4/4/2023, sau khi sử dụng Pod hút thuốc lá điện tử của học sinh N.T.H (lớp 11), học sinh N.T.D (lớp 11 bên cạnh) đã có biểu hiện choáng, mệt, và ngã ra sàn lớp học. Hiện nay, sức khỏe của các học sinh trên đều đã ổn định.


Sự việc trên gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng thuốc lá điện tử xâm nhập học đường.

Theo khuyến cáo của Sở Y tế Hà Nội, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng có chứa nicotine, có khoảng 15.500 loại hương liệu được sử dụng. Trong đó có rất nhiều loại hương liệu độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể pha trộn các chất khác vào dung dịch như ma túy, cần sa và các chất kích thích khác. Loại thuốc lá thế hệ mới này đang thu hút giới trẻ và có thể làm ảnh hưởng đến tương lai của cả một thế hệ nếu không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời. Sử dụng nicotine ở tuổi thiếu niên gây hại cho các phần của não kiểm soát sự chú ý, học tập, tâm trạng. Sử dụng nicotine ở tuổi vị thành niên cũng có thể làm tăng nguy cơ nghiện các chất gây nghiện khác trong tương lai.

Hiện nay, Công an thành phố Hà Nội, Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp chính quyền địa phương và các trường học trên địa bàn, đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thuốc lá điện tử, ma túy học đường nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử, giúp các em có kiến thức cơ bản, tư duy và cái nhìn đúng đắn để phòng ngừa các tệ nạn, đặc biệt là tệ nạn ma tuý.

Tin liên quan