Công an quận Hoàn Kiếm thông tin về vụ "giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh"

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến thông tin "giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh trước cổng Trường THCS Trưng Vương", lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã vào cuộc và có kết quả xác minh, làm rõ.

Chiều 25/6, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đơn vị đã có thông tin kết quả xác minh liên quan đến vụ việc được đăng tải "Hà Nội: Giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng trường THCS Trưng Vương" vào ngày 23/6.
Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Ban giám hiệu Trường THCS Trương Vương để xác minh vụ việc. Được biết, phụ huynh học sinh cung cấp thông tin nêu trên là chị L.T.H. (SN 1974, trú tại Long Biên, Hà Nội). Tiến hành làm việc, chị H. cho biết, khoảng 11 giờ ngày 23/6, chị H. có nhờ bà T.T.N (SN 1955, là người giúp việc tại nhà chị H.) đón con trai chị là cháu D.A - hiện đang là học sinh lớp 6 Trường THCS Trương Vương.
Đến tối cùng ngày, khi chị H. đi làm về thì được bà N. cung cấp thông tin sự việc như báo chí nêu. Do hoang mang lo sợ nên chị H. đã nhắn tin nội dung lên nhóm phụ huynh học sinh lớp cháu D.A đang học nhằm mục đích cảnh báo cho mọi người cảnh giác.
Khi làm việc với bà N. và cháu D.A được biết, khoảng 11 giờ ngày 23/6, khi bà N. và cháu D.A đang ngồi chờ xe buýt tại 29 Hàng Bài thì một người phụ nữ mặc áo Grab màu xanh, đi xe máy Honda Ware tới đứng tại lòng đường và gọi "A. ơi cháu sống ở Giảng Võ đúng không, cô đưa cháu về Giảng Võ nhé. Lúc này, bà N. trả lời không phải và đưa D.A đi bộ đến bến xe buýt trên phố Hai Bà Trưng. Khi cháu D.A nhìn lại thì thấy người phụ nữ lái xe Grab chở một bạn nữ mặc đồng phục lớp 7 Trường THCS Trương Vương đi về phía Hồ Hoàn Kiếm. Cháu D.A cho biết người phụ nữ chỉ hỏi cháu chứ không dùng tay kéo hay đe dọa gì.
Qua quá trình xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm xác định học sinh lớp 7 được người phụ nữ đón về là cháu V.A (trú tại Tây Hồ). Khi làm việc với chị N.D.H (mẹ cháu V.A) cho biết, khoảng 11 giờ  trưa 23/6 chị có đặt xe của chị L.T.H (Cầu Giấy, là lái xe ôm công nghệ) đến đón và chở cháu V.A về nhà.
Khi làm việc với cơ quan công an, chị L.T.H cho biết, hôm xảy ra sự việc, khi chị đến nơi do chưa biết mặt con chị D.H và thấy cháu D.A đang đứng chờ tại 29 Hàng Bài nên đã hỏi cháu D.A có đúng không. Quá trình hỏi cháu D.A, chị không có hành vi lôi kéo hay đe dọa, ép buộc cháu D.A lên xe. Sau khi cháu D.A đi thì chị đã đón được cháu V.A và đưa về nhà theo lịch đặt của chị D.H.
Từ những căn cứ và tài liệu xác minh thu thập được, cơ quan công an xác định thông tin giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng trường THCS Trương Vương là không đúng.
Theo Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, người dân cần cảnh giác với những thông tin độc lan truyền trên mạng xã hội. Chỉ tin và làm theo những thông tin chính thống đăng tải trên báo chí được sự xác nhận của cơ quan chức năng.
Cũng liên quan đến vụ việc trên, Công an TP Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo: Trên toàn TP đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường tăng cường việc quản lý học sinh nhất là trong thời điểm tan học và hướng dẫn con em các kỹ năng phòng tránh như: Nhắc nhở học sinh cảnh giác không tiếp xúc, nói chuyện, đi theo người lạ; Chỉ đi theo người thân trong gia đình mà thường xuyên đưa đón đi học; Hướng dẫn con em khi thấy hiện tượng bất thường cần di chuyển ngay vào khuôn viên nhà trường, hô hoán sự trợ giúp của bảo vệ nhà trường, người dân xung quanh.
Đồng thời, phụ huynh học sinh lưu ý đón con đúng giờ, nếu có việc đột xuất không đón được con em cần thông báo ngay cho nhà trường, xác nhận người đón thay; tuyệt đối không để quên con em ngoài cổng trường. Phụ huynh đi đón con em nên chú ý quan sát xung quanh, phát hiện các dấu hiệu bất thường để giúp đỡ các học sinh khi cần thiết và thông báo ngay cho lực lượng bảo vệ, hô hoán người dân xung quanh giúp đỡ; gọi điện đến Tổng đài Cảnh sát 113 để lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng xấu.

Đạt Lê

Tin liên quan