Công an quận Tây Hồ vận động thành công đối tượng truy nã đầu thú

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/4, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) thông tin về việc vận động thành công 1 đối tượng nữ bị truy nã về tội ma túy ra đầu thú.

Cong an quan Tay Ho van dong thanh cong doi tuong truy na dau thu - Hinh anh 1
Vận động đối tượng Nguyễn Thùy Linh đến đầu thú.

Công an phường Yên Phụ, quận Tây Hồ đã tiếp nhận và lập hồ sơ đối tượng truy nã Nguyễn Thùy Linh (SN 1991; ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) đến đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Theo tài liệu, đối tượng Linh trốn thi hành án về tội danh Mua bán trái phép chất ma túy, bị Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an thành phố Hà Nội ra Quyết định truy nã số 301/QĐTN-CQTHAHS-PC10 ngày 6/4/2023.


Sau khi nhận được thông báo truy nã, Công an phường Yên Phụ đã chủ động nắm tình hình, rà soát đối tượng, qua đó xác định, Linh thường lén lút qua lại với người thân tại phường Thụy Khuê. Tại đây, Công an phường Yên Phụ một mặt truy tìm đối tượng, mặt khác đã tiếp cận người thân của Linh tuyên truyền vận động đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Sau khi được tuyên truyền, người thân của Linh đã hiểu được tính nhân văn của chính sách pháp luật dành cho đối tượng có thành khẩn, Linh đã được người thân dẫn đến Công an phường Yên Phụ trình diện, đầu thú.

Hiện, đối tượng đã được bàn giao cho Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận xử lý theo quy định.

Tin liên quan