Công an Ứng Hòa truy nã 2 bị can hành hung nữ nhân viên xe buýt tuyến 103B

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Công an huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) cho biết, đã phát lệnh truy nã các đối tượng trong vụ hành hung nữ nhân viên xe buýt xảy ra ngày 20/10/2019.

Hình ảnh 2 bị can bị truy nã (bên phải) 

Theo diễn biến vụ án, khoảng 12h45 ngày 20/10/2019, xe buýt BKS 29B-188.23 đang chở khách (chiều từ bến xe Mỹ Đình đi bến xe Hồng Quang) đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa thì có 1 thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại.

Sau đó, thanh niên này và cùng 4 thanh niên khác lên xe, các thanh niên này nói chuyện rất nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn trêu ghẹo lái xe và phụ xe buýt. Sự việc làm ảnh hưởng đến các hành khách khác trên xe nên chị H (SN 1992, trú tại huyện Ứng Hòa - nhân viên phụ xe) đã nhắc nhở.

Lúc này, 1 đối tượng xông vào đạp vào người chị H nên chị phản ứng. Thấy vậy, các thanh niên trong nhóm xông vào đánh nạn nhân chấn thương. Sau khi hành hung nữ phụ xe, 1 người trong nhóm đã bỏ lại 1 triệu để chị H đi mua thuốc nhưng nạn nhân không cầm.

Nhóm đối tượng sau đó đưa cho lái xe buýt và yêu cầu người này mua thuốc nhưng lái xe cũng không cầm. Khi xe buýt đến điểm dừng chân gần Sân vận động Ứng Hòa thì nhóm đối tượng trên nhanh chóng rời khỏi xe. Về phía chị H đã được đưa về bến xe buýt rửa vết thương rồi đến công an trình báo. Chị H được đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Ứng Hòa cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, đầu...

Cơ quan điều tra làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc gồm: Trương Mạnh Hiệp (SN 1988), và Tưởng Kim Hồng (SN 1987), cùng trú ở xã Tảo Dương Văn, Ứng Hòa; Phan Trung Đức (SN 1994, trú ở xã Phương Tú, Ứng Hòa); Nguyễn Xuân Sơn (SN 1988, trú ở xã Liên Bạt, Ứng Hòa); Trịnh Minh Hiếu (SN 1995, trú ở thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa).

Tại cơ quan công an, Trương Mạnh Hiệp khai nhận, trên xe Tưởng Kim Hồng và Trịnh Minh Hiếu có hành vi hành hung chị H. Căn cứ vào tài liệu thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ứng Hòa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Trịnh Minh Hiếu, Tưởng Kim Hồng và Phan Trung Đức về tội "Cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, Hiếu và Hồng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 18/12/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ứng Hòa đã ra quyết định truy nã bị can đối với Trịnh Minh Hiếu và Tưởng Kim Hồng.

Cơ quan công an đề nghị nếu phát hiện đối tượng Hiếu và Hồng, người dân có thể báo ngay cho Công an huyện Ứng Hòa (SĐT: 02433882233), Tổng đài 113.

Văn Sinh

Tin liên quan