CSGT kịp thời khống chế đối tượng cướp điện thoại

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổ Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh vừa bàn giao 2 đối tượng cho Công an phường 4, quận Tân Bình để tiếp tục điều tra, xử lývề hành vi cướp giật tài sản.

CSGT kip thoi khong che doi tuong cuop dien thoai - Hinh anh 1
CSGT kiểm tra đối với đối tượng cướp giật tài sản. 

Trước đó, khoảng 23h20 ngày 6/10, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt trong lúc đang thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ tại giao lộ Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng thì có cô gái hớt hải chạy đến trình báo bạn mình vừa bị 2 đối tượng nam đi trên xe mô tô hiệu Honda Sonic màu đen giật điện thoại bỏ chạy.

Thông qua ứng dụng trên điện thoại cô gái cho biết xác định được lộ trình đối tượng bỏ chạy và nhờ lực lượng CSGT hỗ trợ truy bắt để lấy lại điện thoại của bạn mình.

Ngay lập tức, Ban Chỉ huy đội do đồng chí Thiếu tá Trần Anh Tuấn, Phó Đội trưởng, đã chỉ đạo cho CBCS trong tổ công tác sử dụng xe mô tô đặc chủng tăng tốc, “cắt đường” để nhanh chóng tiếp cận 2 đối tượng này.

Thông qua hệ thống bộ đàm của lực lượng CSGT, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã thông báo lộ trình truy bắt đối tượng đến các đơn vị thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS và Công an Quận Tân Bình để hỗ trợ. Khi đến trước số nhà 17B Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình thì lực lượng truy đuổi đã áp sát và ép ngã được xe của 2 đối tượng.

Ngay sau đó, Tổ 363 của Công an quận Tân Bình trong quá trình tuần tra đến cũng đã phối hợp hỗ trợ khống chế và bắt được đối tượng cầm lái. Đối tượng ngồi sau khi bị ép xe đã nhanh chân nhảy ra khỏi xe bỏ chạy vào trong các con hẻm nhỏ gần đó. Lực lượng truy đuổi đã phối hợp tìm được điện thoại bị cướp giật và áp giải đối tượng cùng phương tiện là chiếc xe máy biển số 50Y1-309.31 về trụ sở Công an phường 4 để xử lý. 

Tại trụ sở Công an phường 4, đối tượng bị bắt giữ khai tên Huỳnh Quốc Thiện (SN 2002, thường trú tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản, ra tù được hơn 1 năm).

Bước đầu, Thiện khai do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên cùng bạn rủ nhau đi dạo quanh thành phố để lợi dụng sự sơ hở của người dân ra tay cướp giật tài sản.

Tin liên quan