CSGT: Ngăn chặn kịp thời gần 400 quái xế chuẩn bị “đi bão” sau trận thắng của U23 Việt Nam

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 6/5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Công an TP Thủ Đức lập hồ sơ, vận chuyển khoảng 400 xe máy đỗ trên đường Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) về trụ sở để xác minh, xử lý.

 Xe tay ga của các thành viên nhóm này, chủ yếu đã độ các chi tiết như: máy, bánh xe, pô… để làm chiếc xe đẹp, tiếng nổ bốc và chạy nhanh hơn nhiều lần so với xe của nhà sản xuất bán ra thị trường. Mục đích độ xe tay ga xuất phát từ việc yêu thích xe độ và để “so kè” trên đường.
Lực lượng chức năng phát hiện hội nhóm trên Facebook “South Vietnam Scooter Team - tạm dịch Đội tuyển xe tay ga nam Việt Nam”. Các thành viên nhóm này chủ yếu các thanh thiếu niên cùng sở thích chơi xe tay ga độ. 
 Chiều 6/5, PC08 phát hiện nhóm này tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chơi xe tay ga độ tại quán nằm trong hẻm 188 đường Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) nên phối hợp Công an TP Thủ Đức tiến hành kiểm tra hành chính.
Tại thời điểm kiểm tra, khoảng 400 xe máy tay ga độ các bộ phận, dựng gần hết con hẻm 188. Trong quán có nhiều xe “cọp” đang được trưng bày cho các thành viên nhóm "South Vietnam Scooter Team" xem. 
 Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực trên và yêu cầu các thanh thiếu niên ngồi tại chỗ, khoảng 400 xe tay ga độ được CSGT vận chuyển bằng ô tô về trụ sở để lập hồ sơ xử lý.

Theo PC08, tối 6/5, trận đầu tiên thi đấu tại SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Indonesia nên nhóm này đã lên kế hoạch giao lưu, xem đá bóng và sau đó "đi bão”.

 Bước đầu, PC08 lập hồ sơ xử lý các xe này với hành vi đỗ xe dưới lòng lề đường, sau đó sẽ kiểm tra giấy tờ từng xe, nếu phát hiện xe không có giấy tờ và không đúng thiết kế ban đầu sẽ tiến hành xử lý tiếp theo.Tin liên quan