CSGT phát hiện 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện và bắt giữ 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

4 người nước ngoài tại cơ quan Công an. 

Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, vào khoảng 4h30 ngày 31/10, tại km số 160 Quốc lộ 3, thuộc địa phận tổ Giao Lâm, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn phát hiện và bắt giữ 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Xác minh ban đầu, 4 người trên được xác định là người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua tỉnh Cao Bằng, có độ tuổi trung bình từ 19 đến 21 tuổi.

Nhóm người này cho biết, trước đây cả 4 người đều là nhân viên của một nhà hàng tại Trung Quốc, do dịch bệnh nên bị cho thôi việc. Khi biết chủ nhà hàng đã sang Lào tiếp tục kinh doanh, nên họ liên hệ để đến làm việc cho chủ cũ tại Lào.

Tuy vậy họ không có hộ chiếu, trên người không có bất cứ loại tiền nào, chỉ có duy nhất căn cước công dân và chiếc điện thoại di động là phương tiện liên lạc.

Lái xe là Nguyễn Ngọc Bảo, SN 1975, trú tại quận Long Biên, Hà Nội khai nhận, được thuê chở 4 người Trung Quốc từ Cao Bằng về Gia Lâm, Hà Nội với giá 5 triệu đồng.

Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Bắc Kạn đang hoàn tất mọi thủ tục để trao trả 4 người Trung Quốc về nước và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan