CSGT truy đuổi gần 2km chặn bắt xe ô tô tải chở chó bị trộm

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/11, Công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

CSGT truy duoi gan 2km chan bat xe o to tai cho cho bi trom - Hinh anh 1
Lực lượng CSGT bắt giữ chiếc xe tải chuyên dùng trộm chó. 

Trước đó, khoảng 3h45 ngày 2/11, khi tuần tra đến Km 65, Quốc lộ 27 (thuộc xã Đắk Nuê, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk), tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 1 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk  phát hiện xe ô tô tải biển số 47C-244.95 do đi từ hướng Lâm Đồng về Đắk Lắk có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không dừng xe mà tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã phải đuổi theo gần 2 km (đến Km 63) thì mới dừng được phương tiện. Thấy vậy, các đối tượng đã bỏ lại phương tiện và chạy trốn.


Kiểm tra trong thùng xe, tổ CSGT phát hiện 28 cá thể chó bị nhốt trong 3 rọ sắt, trong đó có 11 cá thể chó đã chết, với tổng trọng lượng khoảng 370kg. Tổ công tác đã lập biên bản bàn giao phương tiện và tang vật cho Công an xã Đắk Nuê, huyện Lắk để xác minh, xử lý theo quy định.

Sáng ngày 2/11/2022, Tổ đã phối hợp cùng chính quyền địa phương trao trả lại toàn bộ số chó cho các gia đình đã bị trộm mất chó trước đó. Việc làm này của các đồng chí đã được Nhân dân cùng chính quyền địa phương vô cùng cảm kích, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Lắk đã truy xét và đến nay đã làm rõ 5 đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Hoàng (46 tuổi), Nguyễn Hữu Hòa (24 tuổi, con trai Hoàng), Trịnh Minh Phi (36 tuổi), Văn Quốc Vương (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk) và Đinh Văn Quy (17 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận thường xuyên dùng xe tải đến huyện Lắk và huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) dùng kích điện bắt trộm chó. Số chó sau khi trộm được, nhóm này bán cho các đầu nậu ở nhiều tỉnh phía Bắc.

Tin liên quan