Cụ ông mất 600 triệu đồng vì nghe điện thoại của kẻ mạo danh công an

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/3, Công an thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 600 triệu đồng.

Cu ong mat 600 trieu dong vi nghe dien thoai cua ke mao danh cong an - Hinh anh 1
 Nhiều nạn nhân đã bị mắc bẫy khi đối tượng gọi điện thoại đến giả danh Công an.

Trước đó, ngày 3/3, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của ông T (SN 1948; trú tại: Sơn Tây, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là Công an. Người này thông báo đang điều tra đường dây rửa tiền liên quan đến ông T và yêu cầu ông nộp tiền vào tài khoản do đối tượng cung cấp để xác minh. Sau khi chuyển 600 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng, ông T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với công dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan