Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo khẩn vụ chăn thả gia súc trong sân bay Cát Bi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khai thác tại sân bay Cát Bi.

Cuc Hang khong Viet Nam chi dao khan vu chan tha gia suc trong san bay Cat Bi - Hinh anh 1
 

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Cát Bi kiểm tra, khắc phục ngay các hư hỏng (nếu có) trên hệ thống hàng rào an ninh khu bay, lập kế hoạch khắc phục các tồn tại chưa đáp ứng theo quy định đối với hàng rào an ninh khu bay của Cảng HKQT Cát Bi; rà soát lại quy trình quản lý chim, động vật hoang dã của Cảng.


Đồng thời, cần kịp thời sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tế và đảm bảo hiệu quả công tác kiểm soát chim, động vật hoang dã tại sân bay; tăng cường kiểm tra, giám sát khu bay để phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xâm nhập trái phép vào khu bay.

Bên cạnh đó, cần phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân địa phương không chăn, thả gia vật nuôi gần khu bay; người và động vật tuyệt đối không được xâm nhập trái phép vào khu bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn khai thác tại Cảng; khuyến cáo phòng ngừa, ngăn chặn sự vụ, kịp thời nhắc nhở, xử lý các vụ có nguy cơ gây mất an toàn khai thác tại Cảng HKQT quốc tế Cát Bi.

Bảo Nam

Tin liên quan