Đã bắt được 22 đối tượng trong vụ nổ súng tấn công trụ sở Công an tại Đắk Lắk

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng Công an siết chặt vòng vây, quyết liệt truy bắt các đối tượng nổ súng tấn công trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk. Đến sáng nay 12/6, đã bắt được 22 đối tượng.

Da bat duoc 22 doi tuong trong vu no sung tan cong tru so Cong an tai Dak Lak - Hinh anh 1
Các đối tượng trong vụ nổ súng tấn công trụ sở bị bắt giữ. Ảnh Báo CAND 

Sáng nay (12/6), dẫn thông tin từ Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, lực lượng Công an đã bắt giữ 22 đối tượng trong vụ tấn công vào trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk.

Các lực lượng trắng đêm truy bắt nhóm đối tượng và việc này vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk: sáng sớm ngày 11/6/2023 tại địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ việc 01 nhóm người chưa xác định danh tính dùng súng tấn công trụ sở Công an các xã Ea Tiêu và Ea Ktur làm chết và bị thương một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã và người dân.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên. 

Lực lượng chức năng cũng đã giải thoát 2 công dân bị bắt làm con tin, công dân thứ 3 tự giải thoát. Các đơn vị chức năng đang tiếp tục quyết liệt truy bắt số đối tượng còn lại.


Da bat duoc 22 doi tuong trong vu no sung tan cong tru so Cong an tai Dak Lak - Hinh anh 2
 Một số đối tượng đã bị bắt giữ. Ảnh Báo CAND

Các cấp chính quyền địa phương đã quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm ổn định tình hình, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người hy sinh, tử vong, bị thương; thông báo, động viên người dân bình tĩnh, không hoang mang, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn.

Chiều 11/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 cán bộ, chiến sỹ Công an xã hy sinh trong vụ dùng súng tấn công trụ sở Ủy ban Nhân dân xã tại Đắk Lắk; hỗ trợ gia đình các đồng chí hy sinh, các đồng chí bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Tin liên quan