Đà Nẵng: Bắt thêm giám đốc công ty trong đường dây người nước ngoài nhập cảnh trái phép

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tiếp tục điều tra đường dây tạo vỏ bọc chuyên gia cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can, trong đó Lê Xuân Thành làm giám đốc 2 công ty.

Ngày 15/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam 2 bị can, liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia.
2 bị can gồm: Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú tổ 53, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Tô My Hồng Anh (32 tuổi, trú 18 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).
Kết quả điều tra ban đầu, Thành là giám đốc 2 công ty: Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (cùng thuê đặt văn phòng tại chung cư Monarchy, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).
Từ tháng 1 đến tháng 3/2021, đối tượng Thành câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng, sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do mình đăng ký để bảo lãnh cho 7 người Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia, hoặc nhà đầu tư nhằm chia lợi nhuận.
Tất cả những người nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Trong khi đó, đối tượng Tô My Hồng Anh là nhân viên của doanh nghiệp người Hàn Quốc, trực tiếp tham gia quá trình móc nối với Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn để đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Như đã đưa tin, Nguyễn Trần Anh Tuấn là người lập 3 doanh nghiệp để bảo lãnh nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, cũng với vỏ bọc chuyên gia. Tuấn đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt giam ngày 12/5 vừa qua.

Quang Hải

Tin liên quan